Thủ Tục Làm Giấy Khai Sinh Không Có Đăng Ký Kết Hôn 2019
4.8 (96.07%) 122 votes

Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

Thủ tục làm giấy khai sinh không có đăng ký kết hôn

Thủ tục làm giấy khai sinh không có đăng ký kết hôn vẫn được thực hiện theo quy định mới cập nhật ngày 01/01/2016 của Bộ tư pháp.

Trong đó, các điểm mới cần lưu ý khi xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho trẻ:

1. Nếu cha hoặc mẹ là người nước ngoài thì việc thử ADN để xác định cha con/ mẹ con là cần thiết và là một thủ tục bắt buộc.

2. Nếu cha và mẹ đều là công dân Việt Nam, vào thời điểm đăng ký có hai trường hợp:

Trường hợp 1: Nếu cha và mẹ chưa có giấy đăng ký kết hôn tại thời điểm sinh con và không có tranh chấp, thì kết hợp giải quyết việc nhận con và làm khai sinh theo thủ tục đăng ký hộ tịch. Kết quả ADN là căn cứ để việc nhận con và khai sinh được thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Trường hợp 2: Nếu việc cha nhận con có tranh chấp, thì cán bộ Tư pháp – Hộ tịch hướng dẫn người cha làm thủ tục nhận con tại Toà án nhân dân có thẩm quyền. Khi quyết định công nhận cha cho con của Toà án nhân dân có hiệu lực thì mới được tiến hành thủ tục làm giấy khai sinh cho con. Giấy giám định ADN trong trường hợp này là một thủ tục bắt buộc.

Thủ tục xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

  1. Thực hiện tuần tự các bước sau:

  2. Cha mẹ con đăng ký xét nghiệm với Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN.

  3. Trung tâm NOVAGEN trả kết quả xét nghiệm cho khách hàng theo lịch hẹn.

  4. Khách hàng nhận kết quả giám định ADN và được chuyên viên của NOVAGEN hướng dẫn thủ tục làm giấy khai sinh cho con.

  5. Khách hàng mang toàn bộ hồ sơ theo hướng dẫn đến UBND Phường/Xã (đối với công dân Việt Nam) hoặc Quận/Huyện (đối với công dân có yêu tố nước ngoài) để tiến hành khai sinh cho bé theo quy định.

Như vậy việc tiến hành thử ADN là một thủ tục bắt buộc trong trường hợp có yếu tố nước ngoài hoặc có sự tranh chấp. Trong trường hợp bình thường, kết quả xét nghiệm ADN là một loại giấy tờ hỗ trợ cho việc nhận con được đảm bảo chính xác và thuận lợi.

>> Đọc thêm: Thủ tục làm giấy khai sinh cho con – cập nhật mới nhất

Dịch vụ Xét nghiệm ADN Cha Con Làm Giấy Khai Sinh

Hotline: 0987.666.081

xét nghiệm adn tại NOVAGEN