Xét Nghiệm ADN Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay tại Hà Nội
4.9 (98.89%) 18 votes
TS. Đặng Trần Hoàng – Giám đốc Trung tâm ADN NOVAGEN

Xét nghiệm ADN ở đâu tốt nhất hiện nay tại Hà Nội

Xét nghiệm ADN cha con là một trong những dịch vụ xét nghiệm ADN đang được triển khai rộng rãi tại nhiều bệnh viện và trung tâm dịch vụ trên cả nước. Việc xác định mối liên quan về huyết thống giữa 2 mẫu được xác minh thông qua kết quả phân tích ADN cá nhân của đứa trẻ với ADN của người được cho là cha ruột.

Theo di truyền học, 23 nhiễm sắc thể trong tế bào trứng của người mẹ và 23 nhiễm sắc thể trong tinh trùng của người cha kết hợp với nhau để sinh ra đứa con. 46 nhiễm sắc thể này có trong mỗi tế bào của cơ thể người con, trong đó 23 lấy từ mẹ và 23 lấy từ bố. Xét nghiệm ADN cho phép kiểm tra xem có đúng con lấy ADN từ các nhiễm sắc thể của người cha kia hay không.

Xét nghiệm ADN là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Xét nghiệm ADN cha con thường cần trong những trường hợp nhận con nuôi, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc vì lý do cá nhân. Xét nghiệm này nhằm mục đích chứng minh một người đàn ông có phải là cha ruột của đứa trẻ nào đó hay không. Quá trình được thực hiện bằng cách so sánh thông tin ADN cá nhân của đứa bé với ADN cá nhân người đàn ông được cho là cha. Mỗi thông tin ADN cá nhân bao gồm 16 gene marker.

Xét nghiệm ADN ở đâu?

Thông thường khi một người có mong muốn giám định ADN, chuyên gia tư vấn sẽ trao đổi thông tin để đánh giá xem trường hợp này có cần làm xét nghiệm ADN huyết thống hay không. Nếu nhận thấy không đủ điều kiện để làm giám định, trung tâm có thể từ chối. Trong trường hợp cần thiết phải làm xét nghiệm huyết thống, thời gian thực hiện hồ sơ xét nghiệm và nhận mẫu trong khoảng 20 phút. Quy trình kỹ thuật xét nghiệm ADN trong phòng thí nghiệm thường trải qua các các bước chính sau đây:

  • Đánh giá loại mẫu ADN cần thu thập (mẫu máu, mẫu tóc hoặc móng tay) và mã hóa theo thông tin khách hàng cung cấp
  • Tách chiết và tinh sạch ADN
  • Khuếch đại đoạn trình tự STRs bằng hệ thống thiết bị PCR
  • Phân tích trình tự ADN bằng hệ thống thiết bị 3500 Series Genetic Analyzer
  • Phân tích kết quả giải trình tự ADN bằng phần mềm chuyên dụng
  • Tổng hợp thành bảng kết quả xét nghiệm ADN cuối cùng để chuyên gia thẩm định đánh giá.

Trong các trường hợp mẫu ADN cung cấp đạt yêu cầu về độ tinh sạch và số lượng mẫu thì thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN chỉ trong vòng 2 ngày. Kết quả xét nghiệm ADN sẽ được niêm phong theo mã số mã hóa của khách hàng và được trao trực tiếp tới khách hàng có yêu cầu xét nghiệm, không thông báo qua điện thoại hoặc các hình thức gián tiếp khác.

Như vậy,  thông qua các bước cơ bản của quy trình xét nghiệm ADN, chúng ta có thể thấy một đơn vị triển khai được dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống cần phải đảm bảo các yêu cầu chính sau:

  1. có đội ngũ chuyên gia giỏi về Công nghệ sinh học, Di truyền, Sinh học phân tử, giải trình tự gen thế hệ mới.
  2. có hệ thống labo sạch và trang thiết bị phân tích ADN đạt tiêu chuẩn cho xét nghiệm ADN.
  3. có khả năng phân tích, đánh giá và đảm bảo tính pháp lý cho kết quả xét nghiệm ADN.

Hiện nay, ngoài các đơn vị xét nghiệm ADN tại các bệnh viện lớn trên cả nước, ở các khu vực chính như Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đều có các công ty dịch vụ xét nghiệm ADN với đầy đủ năng lực và trang thiết bị để triển khai giám định ADN.

Để liên hệ làm xét nghiệm ADN tại Hà Nội, các bạn có thể tới Trung tâm Xét nghiệm ADN NOVAGEN tại số 37 đường Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi mong rằng, qua bài giới thiệu trên đây, mỗi khi ai đó đưa ra câu hỏi xét nghiệm ADN ở đâu? thì các bạn sẽ có đủ thông tin cần thiết để hỗ trợ mọi người.

Hotline: 0987 666 081

Bảng giá Xét nghiệm ADN tại Hà Nội