Xét nghiệm ADN bằng mẫu bàn chải đánh răng

Xét nghiệm ADN bằng mẫu phẩm bí mật như bàn chải đánh răng có được hay không? Cách thu mẫu chính xác và bảo quản thế nào để đảm bảo chất lượng mẫu? Độ chính xác của kết quả là bao nhiêu phần trăm? Tất cả các thắc mắc trên sẽ được giải đáp bởi Tiến sĩ Đặng Trần Hoàng, Giám đốc Trung tâm ADN Novagen.

TS Đặng Trần Hoàng 0834243399

1. Cơ sở khoa học của phương pháp xét nghiệm ADN bằng mẫu bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng cũng là một loại mẫu đặc biệt, được nhiều khách hàng gửi đến NOVAGEN để phục vụ việc xét nghiệm ADN.

Về bản chất khi đánh răng, trên bàn chải đánh răng của người sử dụng sẽ còn lưu lại mẫu nước bọt và các tế bào niêm mạc miệng chứa ADN.

Như vậy sử dụng bàn chải càng thường xuyên, lượng tế bào niêm mạc miệng sẽ lưu lại trên bàn chải càng nhiều.

Thông thường với các xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng cần đảm bảo 2 yếu tố:

  • Bàn chải dùng để thử ADN chỉ sử dụng cho đúng một người, và chính là người cần xác định mối quan hệ huyết thống.
  • Về cơ bản, bàn chải làm mẫu phẩm cần được sử dụng tối thiểu 7 ngày liên tục thì mới có đủ lượng mẫu tế bào niêm mạc chứa ADN.

NOVAGEN là đơn vị ứng dụng khoa học công nghệ GEN hàng đầu vào phân tích xét nghiệm ADN, phục vụ cho các mục đích dân sự hoặc điều tra giám định huyết thống.

xét nghiệm adn bằng mẫu bàn chải đánh răng

2. Tại sao cần dùng mẫu xét nghiệm ADN là bàn chải đánh răng

Các mẫu đặc biệt luôn đảm bảo được sự bí mật và tế nhị cho người có nhu cầu làm xét nghiệm ADN. Giống như các mẫu phẩm là bã kẹo cao su, đầu lọc thuốc lá,… thì mẫu bàn chải đánh răng cũng được sử dụng như một mẫu đặc biệt trong các trường hợp không thể thu mẫu trực tiếp của những người liên quan.

Tại NOVAGEN, các mẫu đặc biệt sẽ được xử lý theo quy trình hiện đại, đảm bảo độ chính xác như các mẫu phẩm thông thường.

Nếu không lấy được các mẫu thông thường như tóc (có chân tóc), móng tay hoặc móng chân, mẫu máu (khô, tươi),… thì bàn chải đánh răng sẽ là ưu tiên tiếp theo để người có nhu cầu xét nghiệm ADN chủ động việc tự thu mẫu một cách bí mật mà vẫn đảm bảo về kết quả.

GỌI TƯ VẤN ADN NGAY:

0834243399

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN UY TÍN – TIN CẬY

3. Hướng dẫn cách thu mẫu bàn chải đánh răng làm xét nghiệm ADN

– Bọc phần đầu bàn chải bằng giấy khô, sạch.

– Gói gọn gàng trong phong bì hoặc 1 túi lớn, có kí hiệu hoặc ghi tên rõ ràng mẫu phẩm, để trong môi trường khô thoáng tự nhiên.

Lưu ý:

  • Sau khi người cần lấy mẫu đã sử dụng xong bàn chải đánh răng, KHÔNG CẦN rửa lại đầu bàn chải đánh răng, vì có thể làm mất toàn bộ tế bào bám trên bàn chải.
  • KHÔNG bỏ bàn chải vào túi nilon kín vì sẽ bị hấp hơi làm tăng nguy cơ hỏng mẫu đã thu. Chỉ cần lấy bàn chải và gói lại bằng giấy ăn hoặc giấy báo.
  • Trong trường hợp chưa kịp gửi gói giấy bọc bàn chải, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (3-5 ngày); Tuy nhiên NOVAGEN khuyến nghị nên gửi mẫu phẩm đi càng sớm càng tốt.

hướng dẫn thu mẫu bàn chải đánh răng thử adn

Zalo Chat Tư Vấn xét nghiệm ADN

Kết quả xét nghiệm ADN của Trung tâm ADN NOVAGEN được chấp nhận tại UBND xã/phường – Sở Tư pháp – TAND các cấp tỉnh thành phố trên toàn quốc bởi độ chính xác cao, quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia cao cấp về công nghệ ADN.

4. Thời gian xét nghiệm ADN bằng mẫu bàn chải đánh răng và độ chính xác

– Thời gian xét nghiệm ADN bằng mẫu đặc biệt – bàn chải đánh răng: Từ 4h – 48h

– Độ chính xác: 99,999999%

– Tất cả các mô tế bào ADN trên cơ thể người đều như nhau (bất kể là mẫu phẩm gì) và đều chính xác tuyệt đối.
Lưu ý:
– Thu mẫu đúng cách như hướng dẫn tại mục 3
– Mẫu bàn chải đạt chuẩn hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố:
+ Lượng ADN đủ: mẫu nước bọt hoặc mô tế bào càng nhiều khi bàn chải được sử dụng càng lâu.
+ Độ ẩm, thoáng khí: Bảo quản mẫu phẩm theo đúng hướng dẫn. Sau đó gửi mẫu đến NOVAGEN càng sớm càng tốt, tránh để lâu dẫn đến mẫu phẩm bị mốc hoặc thất lạc, nhầm lẫn với người khác.

>> Hướng dẫn thu các mẫu phẩm thông thường: Tại Đây

GIÁ XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG

Tại NOVAGEN, các chuyên gia luôn nghiên cứu đổi mới và liên tục cập nhật những tiến bộ công nghệ mới nhất về giải trình tự GEN và phân tích ADN trên thế giới.

Chính vì vậy, giá xét nghiệm ADN tại Trung tâm NOVAGEN luôn là cạnh tranh nhất, phục vụ nhu cầu làm xét nghiệm ADN của cá nhân cũng như các tổ chức (Tòa án trưng cầu giám định, làm thẻ ADN cá nhân, phục vụ thủ tục di dân nhập tịch), xét nghiệm ADN pháp lý (thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú, tìm họ hàng, phân chia quyền thừa kế…).

Để biết thêm chi tiết về giá xét nghiệm ADN là bao nhiêu với từng loại dịch vụ, vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Leave a Reply