Xét Nghiệm ADN Nhận Cha Con

xét nghiệm adn nhận cha con

Xét Nghiệm ADN Nhận Cha Con

Xét nghiệm ADN nhận Cha Con chính là quy trình xét nghiệm ADN Cha Con thông thường. Tuy nhiên, do xuất phát từ những yếu tố khách quan và chủ quan của những người cần làm xét nghiệm mà thủ tục xét nghiệm ADN nhận Cha Con có những yêu cầu đặc thù riêng.

Bắt nguồn từ nhu cầu thực tế, có những đứa trẻ bị thất lạc cha mẹ trong giai đoạn đất nước trải qua các cuộc chiến tranh liên tiếp và cũng có những bà mẹ đơn thân ban đầu khi sinh con ra đã làm khai sinh theo họ của mẹ, sau này khi có nhu cầu làm lại giấy khai sinh để con được mang họ của bố.

Zalo Chat Tư Vấn

>>> Xem thêm:

Quy định làm xét nghiệm ADN nhận Cha Con

Theo Luật Hộ Tịch năm 2014

Được ban hành bởi Bộ Tư pháp, trong đó điều 25 quy định:

1. Người yêu cầu đăng ký nhận cha, mẹ, con nộp tờ khai theo mẫu quy định và chứng cứ chứng minh quan hệ cha con hoặc mẹ con cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Khi đăng ký nhận cha, mẹ, con các bên phải có mặt.

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu thấy việc nhận cha, mẹ, con là đúng và không có tranh chấp, công chức tư pháp – hộ tịch ghi vào Sổ hộ tịch, cùng người đăng ký nhận cha, mẹ, con ký vào Sổ hộ tịch và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu. Trường hợp cần phải xác minh thì thời hạn được kéo dài thêm không quá 05 ngày làm việc.

>>> Luật Hộ Tịch năm 2014: http://bit.ly/Luat-Ho-Tich-2014

Theo Thông tư số 15/2015/TT-BTP

Thêm vào đó, trong Thông tư số 15/2015/TT-BTP cũng đã cụ thể hóa về quy định những chứng cứ cần có để chứng minh quan hệ Cha Con:

Chứng cứ để chứng minh quan hệ cha, mẹ, con theo quy định tại khoản 1 Điều 25 và khoản 1 Điều 44 của Luật Hộ Tịch gồm một trong các giấy tờ, tài liệu sau đây:

1. Văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con, quan hệ mẹ con.

2. Trường hợp không có văn bản quy định tại khoản 1 Điều này thì phải có thư từ, phim ảnh, băng, đĩa, đồ dùng, vật dụng khác chứng minh mối quan hệ cha con, quan hệ mẹ con và văn bản cam đoan của cha, mẹ về việc trẻ em là con chung của hai người, có ít nhất hai người thân thích của cha, mẹ làm chứng.

Cơ quan đăng ký hộ tịch có trách nhiệm giải thích rõ trách nhiệm, hệ quả pháp lý của việc cam đoan, làm chứng không đúng sự thật.

Cơ quan đăng ký hộ tịch từ chối giải quyết theo quy định tại Điều 5 của Thông tư này hoặc hủy bỏ kết quả đăng ký hộ tịch, nếu có cơ sở xác định nội dung cam đoan, làm chứng không đúng sự thật.

>>> Thông tư số 15/2015/TT-BTP: http://bit.ly/15-2015-TT-BTP

Theo căn cứ trên, chứng cứ chứng minh quan hệ cha con gồm:

  • Văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con, quan hệ mẹ con.
  • Trường hợp không có văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con thì phải có thư từ, phim ảnh, băng, đĩa, đồ dùng, vật dụng khác chứng minh mối quan hệ cha con, quan hệ mẹ con và văn bản cam đoan của cha, mẹ về việc trẻ em là con chung của hai người, có ít nhất hai người thân thích của cha, mẹ làm chứng.

Như vậy, ngoài việc cung cấp bản kết quả xét nghiệm ADN chứng minh quan hệ huyết thống Cha Con thì những người liên quan có thể cung cấp những chứng cứ khác như thư từ, phim ảnh, băng, đĩa, đồ dùng, vật dụng khác chứng minh mối quan hệ Cha Con.

  • Đối với Cha là người Việt Nam thì thẩm quyền tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ là ở Ủy ban Nhân dân xã/phường
  • Đối với Cha là người nước ngoài, tùy theo việc hồ sơ của những người liên quan có đầy đủ hay không mà cấp có thẩm quyền tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ nhận Cha cho Con có thể là UBND xã/phường hoặc UBND quận/thành phố hoặc Tòa án ở cấp tương đương.

Thủ tục làm xét nghiệm ADN nhận Cha Con

Để tiến hành xét nghiệm ADN nhận Cha Con, thông thường sẽ bao gồm những thủ tục cần thiết như sau:

  • Thông tin đăng ký làm xét nghiệm ADN Cha Con
  • Mẫu sinh phẩm (móng tay hoặc tóc có chân hoặc niêm mạc miệng) của những người làm xét nghiệm
  • Chụp ảnh chân dung của mỗi người
  • Chụp ảnh lưu thông tin CMND hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (đối với người lớn và trẻ từ 18 tuổi trở lên)
  • Chụp ảnh Lưu thông tin giấy Chứng sinh hoặc giấy Khai sinh (đối với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 18 tuổi)

Sau khi cung cấp đầy đủ mẫu sinh phẩm và giấy tờ nêu trên, Trung tâm xét nghiệm ADN sẽ tiến hành phân tích mẫu ADN của mỗi người và ra bản kết quả xét nghiệm ADN đầy đủ để đưa vào hồ sơ làm thủ tục nhận Cha Con.

Liên hệ NOVAGEN 0834243399

Độ chính xác của xét nghiệm ADN nhận Cha Con

Tại NOVAGEN, chúng tôi sử dụng bộ tiêu chí 24 locus gen trong đánh giá mối quan hệ huyết thống giữa Cha và Con ruột. Đây là quy chuẩn kỹ thuật mới nhất và phổ biến nhất được FBI của Mỹ và các nước trên thế giới khuyên dùng.

Độ tin cậy của xét nghiệm ADN Cha Con là trên 99,999999%

Bản kết quả xét nghiệm ADN Cha Con pháp lý cung cấp cho Tòa án

kết quả xét nghiệm adn cha con pháp lý

Xét nghiệm ADN nhận Cha Con giá bao nhiêu tiền?

Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN đang áp dụng chương trình tri ân khách hàng nhân dịp kỉ niệm thành lập Trung tâm. Theo đó, giá xét nghiệm ADN Cha Con chỉ còn 3,500,000đ cho 1 ca gồm 2 người (kết quả có trong 2 ngày).

Đối với trường hợp có người tham gia xét nghiệm Cha Con, từ người thứ 3 trở đi, mỗi người sẽ tính thêm 1.000.000đ phí xét nghiệm ADN Cha Con.

Kết quả xét nghiệm ADN của Trung tâm ADN NOVAGEN được chấp nhận tại UBND xã/phường – Sở Tư pháp – TAND các cấp tỉnh thành phố trên toàn quốc bởi độ chính xác cao, quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia cao cấp về công nghệ ADN.

BẢNG GIÁ XÉT NGHIỆM ADN NHẬN CHA CON

TS Đặng Trần Hoàng 0834243399

Như vậy, thông qua bài viết này, Trung tâm NOVAGEN đã chia sẻ cùng các bạn những thông tin cần thiết cho dịch vụ xét nghiệm ADN nhận Cha Con.

Về mặt thủ tục hành chính, đây chính là thủ tục đổi họ cho Con trong giấy khai sinh theo họ Bố. Các bạn chỉ cần liên hệ với cán bộ Tư pháp ở xã/phường nơi cư trú để hỏi về bộ hồ sơ cho thủ tục này. Sau đó, bạn cho bé đến Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN để tiến hành xét nghiệm ADN Cha Con và kẹp bản kết quả ADN đầy đủ này vào hồ sơ đổi họ cho con trong giấy khai sinh.

www.xetnghiemadnchacon.com

Leave a Reply