Xét Nghiệm ADN Làm Giấy Khai Sinh Khi Không Đăng Ký Kết Hôn

Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh là thủ tục làm xét nghiệm ADN Cha Con, xét nghiệm ADN Mẹ Con để có được bản kết quả xét nghiệm ADN đầy đủ pháp lý đưa vào bộ hồ sơ làm giấy khai sinh và các thủ tục Hành chính khác có yêu cầu xét nghiệm ADN.

Cơ sở pháp lý khi đăng ký khai sinh cho con

Điều 88 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 đã quy định cụ thể:

 1. Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng. Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân. Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.
 2. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác định.

Theo Luật Hộ tịch 2014, Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 15/2015/TT-BTP của Bộ Tư pháp, đối với thủ tục làm giấy khai sinh, những trường hợp sau được khuyến nghị làm thủ tục xét nghiệm ADN huyết thống, bao gồm:

 • Đăng ký khai sinh cho con lần đầu khi bố mẹ không đăng ký kết hôn; hoặc thời điểm con sinh ra trước khi bố mẹ làm đăng ký kết hôn.
 • Đăng ký khai sinh cho con lần đầu khi bố hoặc mẹ là người nước ngoài.
 • Đổi họ cho con trong giấy khai sinh sang họ của Bố.

=>> Báo chí nói về NOVAGEN: Truyền hình VTC: Link

 

Zalo Chat Tư Vấn

Thủ tục xét nghiệm ADN để làm khai sinh

Khách hàng đến đăng ký thủ tục thử ADN để làm giấy khai sinh tại Trung tâm NOVAGEN cần thực hiện tuần tự các bước như sau:

 • Điền thông tin những người tham gia xét nghiệm vào Đơn đăng kí.
 • Kỹ thuật viên của NOVAGEN sẽ tiến hành lấy mẫu sinh phẩm (mẫu niêm mạc miệng hoặc mẫu máu)
 • Trung tâm NOVAGEN trả kết quả xét nghiệm cho khách hàng theo lịch hẹn.
 • Khách hàng nhận kết quả giám định ADN và được chuyên viên của NOVAGEN hướng dẫn thủ tục làm giấy khai sinh cho con.
 • Khách hàng mang toàn bộ hồ sơ theo hướng dẫn đến UBND Phường/Xã (đối với công dân Việt Nam) hoặc Quận/Huyện (đối với công dân có yêu tố nước ngoài) để tiến hành khai sinh cho bé theo quy định.

Liên hệ NOVAGEN 0834243399

Thủ tục giám định ADN làm giấy khai sinh khi không có đăng ký kết hôn

Quy trình làm giấy khai sinh không có đăng ký kết hôn của công dân tại UBND xã phường nơi cư trú vẫn được thực hiện theo quy định mới cập nhật ngày 01/01/2016 của Bộ tư pháp.

Trong đó, các điểm mới cần lưu ý khi kiểm tra ADN Cha Con để đăng ký khai sinh cho trẻ:

1. Nếu cha hoặc mẹ là người nước ngoài thì việc thử ADN để xác định cha con/ mẹ con là cần thiết và là một thủ tục bắt buộc.

2. Nếu cha và mẹ đều là công dân Việt Nam, vào thời điểm đăng ký có hai trường hợp:

Trường hợp 1: Nếu cha và mẹ chưa có giấy đăng ký kết hôn tại thời điểm sinh con và không có tranh chấp, thì kết hợp giải quyết việc nhận con và làm khai sinh theo thủ tục đăng ký hộ tịch. Kết quả ADN là căn cứ để việc nhận con và khai sinh được thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Trường hợp 2: Nếu việc cha nhận con có tranh chấp, thì cán bộ Tư pháp – Hộ tịch hướng dẫn người cha làm thủ tục nhận con tại Toà án nhân dân có thẩm quyền. Khi quyết định công nhận cha cho con của Toà án nhân dân có hiệu lực thì mới được tiến hành thủ tục làm giấy khai sinh cho con. Giấy giám định ADN trong trường hợp này là một thủ tục bắt buộc.

Như vậy, có thể thấy rằng yêu cầu tiến hành xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh của cơ quan có thẩm quyền là một thủ tục bắt buộc trong trường hợp có yếu tố nước ngoài hoặc có sự tranh chấp. Trong những trường hợp bình thường, kết quả xét nghiệm ADN là một loại giấy tờ hỗ trợ cho việc nhận con được đảm bảo chính xác và thuận lợi.

>> Đọc thêm: Thủ tục làm giấy khai sinh cho con – cập nhật mới nhất

kết quả xét nghiệm adn cha con làm khai sinh

Địa chỉ xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN là địa chỉ xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh uy tín tại Việt Nam. NOVAGEN hiện tại là đối tác của Tòa án trong Trưng cầu Giám định huyết thống.

HỆ THỐNG HOTLINE:

Miền Bắc: 083.424.3399
Miền Nam: 0888.109.486
Miền Trung: 0888.429.486
Tra cứu KQ: 0933.15.2828
For English: 0888.435.786
Tòa án: 0888.407.486

Trung tâm NOVAGEN được xây dựng và phát triển bởi các nhà khoa học được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước về các lĩnh vực khác nhau của công nghệ sinh học hiện đại, bao gồm: Di truyền phân tử, Hóa sinh, công nghệ ADN, giải trình tự gen thế hệ mới NGS…

Phòng xét nghiệm ADN của Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN đã được đầu tư nguồn lực thiết bị giám định ADN và phân tích di truyền với các trang thiết bị phân tích hiện đại và tiên tiến của Đức, Mỹ, Hàn Quốc như hệ thống phòng sạch vô trùng, máy PCR 3PrimeX của hãng Techne (Vương quốc Anh), hệ thống máy phân tích ADN tự động Applied Biosystems™ 3500 Series Genetic Analyzer, 48-capillary 3730 DNA Analyzer của tập đoàn Thermo Fisher Scientific (Mỹ). Kết quả phân tích ADN được xử lý bằng phần mềm phân tích gen tự động GeneMapper ID-X, đây là phần mềm mới nhất trên thế giới hiện nay về phân tích xét nghiệm ADN.

Giá xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

Xét nghiệm ADN làm khai sinh về cơ bản vẫn là thủ tục xét nghiệm ADN thông thường, do vậy chính sách giá vẫn được áp dụng giống nhau.

Tại NOVAGEN, chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong việc có được bản kết quả xét nghiệm ADN với đầy đủ thông tin ảnh chụp chân dung và giấy tờ cá nhân của mỗi người làm xét nghiệm ADN (hộ chiếu, CMND, căn cước công dân, giấy chứng sinh, giấy khai sinh theo họ Mẹ…).

Kết quả xét nghiệm ADN của Trung tâm ADN NOVAGEN được chấp nhận tại UBND xã/phường – Sở Tư pháp – TAND các cấp tỉnh thành phố trên toàn quốc bởi độ chính xác cao, quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia cao cấp về công nghệ ADN.

==> Mẫu phiếu kết quả ADN áp dụng cho trường hợp làm giấy khai sinh và Tòa Án: Tải ngay

Giá xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh đang áp dụng trọn gói chỉ còn 3,500,000đ cho 1 ca gồm bố-con.

Kết quả xét nghiệm ADN đầy đủ sẽ có trong vòng 1-2 ngày hoặc trong ngày (gói nhanh 4 tiếng)

Để được hỗ trợ thu mẫu tận nơi, gọi ngay: 083.424.3399

Bảng Giá Xét Nghiệm ADN Huyết Thống

TS Đặng Trần Hoàng 0834243399

Trung tâm Xét nghiệm ADN NOVAGEN
www.xetnghiemadnchacon.com

7 Comments

 1. Ngọc lâm
  • NOVAGEN
 2. Liên Hương
  • NOVAGEN
 3. Hải Nam
  • NOVAGEN
 4. Lâm Mỹ Kiều
 5. Tháng Tám 31, 2021
 6. Tháng Mười 31, 2021
 7. Tháng Sáu 15, 2022

Leave a Reply