Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh KHÔNG XÂM LẤN

Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?

Xét nghiệm ADN thai nhi là kỹ thuật tách và phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ ở tuần thai thứ 6 nhằm xác định mối quan hệ huyết thống cha con giữa thai nhi và người cha nghi vấn.

Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn có thể xác định chính xác quan hệ cha-con từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ là một bước tiến lớn trong y học hiện đại và đang được triển khai rộng rãi tại Việt Nam.

Hiện tại, trung tâm ADN NOVAGEN là địa chỉ uy tín xét nghiệm ADN không xâm lấn nhằm xác định chính xác người cha giả định của thai nhi.

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là gì?xét nghiệm adn thai nhi không xâm lấn

Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh không xâm lấn là giải pháp tiên tiến hiện đại nhất hiện nay giúp xác định mối quan hệ cha con trước sinh với độ chính xác trên 99,99%. Đặc biệt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Hiện nay, trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN chính là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam đang triển khai thực hiện dịch vụ xét nghiệm này.

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn sử dụng mẫu máu của người mẹ để tiến hành xét nghiệm.

Trong nhau thai có chứa các ADN của thai nhi, khi tế bào nhau thai già và chết tự nhiên sẽ giải phóng ra các ADN lẫn với ADN tự do trong máu của người mẹ (cell-free fetal DNA).

Từ tuần thứ 6 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu phóng thích ADN tự do vào trong máu mẹ, chiếm khoảng 10% tùy vào độ tuổi của thai nhi, ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ đến hết quá trình mang thai và mất đi ở vài giờ sau khi sinh.

Kỹ thuật xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được dùng để tách các ADN tự do này của thai nhi để phân tích. Phương pháp này chỉ cần 7-10ml máu của mẹ để làm xét nghiệm nên đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi so với phương pháp truyền thống là chọc ối.

Zalo Chat Tư Vấn

Ưu điểm của xét nghiệm ADN không xâm lấn

Cách xét nghiệm ADN bằng phương pháp không xâm lấn (sử dụng máu người mẹ) được các chuyên gia đánh giá cao và khuyến cáo nên sử dụng hiện nay vì:

  • Tuyệt đối an toàn cho cả mẹ và con
  • Thực hiện từ tuần thứ 6 của thai kỳ
  • Dễ lấy mẫu, không gây đau và đảm bảo chất lượng để phân tích ADN
  • Mẫu ADN của con được phân tích thông qua mẫu máu của mẹ
  • Mẫu ADN của bố được phân tích từ mẫu niêm mạc miệng hoặc móng tay hoặc tóc có chân
  • Độ chính xác 100%

>>> Xem thêm: Xét nghiệm ADN trước sinh

Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn cần lấy mẫu gì?

thu mẫu xét nghiệm adn thai nhi

Không giống như những phương pháp xét nghiệm mối quan hệ huyết thống truyền thống (có xâm lấn) sử dụng mẫu nước ối hoặc sinh thiết gai nhau để tiến hành thực hiện tách chiết ADN tự do của thai nhi. Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn chỉ cần lấy từ 7 – 10 ml máu tĩnh mạch của mẹ ở tuần thai kỳ thứ 6 trở đi để tiến hành phân tách ADN của thai nhi tự do có trong máu mẹ để làm xét nghiệm so sánh ADN với người cha giả định.

Việc lấy mẫu nhanh chóng, hiệu quả và đặc biệt không có bất cứ rủi ro hay tác động nào đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Mẫu ADN của thai nhi được tiến hành giải trình tự ADN so sánh với mẫu xét nghiệm của người cha giả định như: tóc có chân, móng tay, móng chân, máu, niêm mạc miệng…

Bằng việc tách chiết ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ, thực hiện giải trình tự ADN của thai nhi để so sánh với ADN của người cha giả định có thể cho kết quả chính xác tương đương như khi thai nhi đã được sinh ra.

Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn giúp có thể sớm kết luận mối quan hệ huyết thống của thai nhi với người cha ngay từ tuần thai thứ 6.

Kết quả xét nghiệm ADN thai nhi sẽ có nhanh nhất trong 3-4 ngày làm việc kể từ khi thu mẫu.

Độ chính xác đều được đảm bảo như nhau trong tất cả các khung thời gian lựa chọn trả kết quả, đều đạt trên 99,99%.

Xét nghiệm ADN trước sinh có chính xác không?

Kết quả xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được kết luận với hai tình huống dựa vào bảng phân tích trình tự ADN bằng hệ thống giải trình tự gen tự động thế hệ mới NGS:

  1. Không loại trừ: Người cha giả định là người cha sinh học của thai nhi, với độ chính xác lên tới hơn 99,9999%, kết quả xét nghiệm được kết luận “Có” quan hệ huyết thống cha – con.
  2. Loại trừ: Người cha giả định không phải là người cha sinh học của thai nhi, trong trường hợp này có thể khẳng định kết quả xét nghiệm là hoàn toàn chính xác 100%.

Toàn bộ quá trình xét nghiệm được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, kết quả được đánh giá thông qua Hội đồng Khoa học với nhiều chuyên gia giám định có kinh nghiệm.

quy trình xét nghiệm adn thai nhi

Giá xét nghiệm ADN thai nhi là bao nhiêu tiền?

Trung tâm ADN NOVAGEN đang áp dụng chương trình ưu đãi và thời gian trả kết quả nhanh nhất sau 3-4 ngày nhận mẫu (ngày làm việc không tính ngày lễ và Chủ Nhật).

Thời gian trả KQ Chi phí 1 ca Thêm mẫu bố nghi vấn
03-05 ngày 32.000.000đ / 25.000.000đ 8.000.000đ
Thời gian trả KQ Chi phí 1 ca Thêm mẫu bố nghi vấn
07 – 10 ngày 28.000.000đ / 20.000.000đ 8.000.000đ

Xem thêm: Bảng giá xét nghiệm ADN ưu đãi cuối năm

Liên hệ NOVAGEN 0834243399

==> Phiếu mẫu kết quả xét nghiệm ADN cha con thai nhi: Tại đây

Xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu Hà Nội

NOVAGEN là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn tại Việt Nam.

Xét nghiệm ADN thai nhi bảo đảm an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi mà không phải tiến hành chọc ối, sinh thiết gai nhau như trước.

Để được chuyên gia tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng đến văn phòng nhận mẫu của Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN tại địa chỉ:

TS Đặng Trần Hoàng 0834243399

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Leave a Reply