Dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống uy tín tốt nhất

Dịch vụ xét nghiệm ADN

Với sự phát triển của công nghệ ADN hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN có xu hướng ngày càng tăng, không chỉ với mục đích xét nghiệm ADN huyết thống xác định Cha Con mà còn dùng cho các xét nghiệm ADN pháp lý làm giấy khai sinh, thủ tục nhận cha cho con ngoài giá thú, thủ tục nhập quốc tịch…

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cùng quý vị thông tin tổng quan về dịch vụ xét nghiệm ADNđịa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Liên hệ NOVAGEN 0834243399

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN là quy trình xác minh mối quan hệ huyết thống giữa hai người thông qua so sánh các marker ADN đặc trưng trong hệ gen của mỗi người.

Theo di truyền, ADN của con sẽ nhận 50% ADN từ Cha và 50% ADN từ Mẹ. Vì vậy, khi so sánh ADN giữa Cha Mẹ và Con, sẽ có những locus gen trùng nhau, thể hiện qua giá trị của các pic khi giải trình tự ADN.

Ngoài thuật ngữ xét nghiệm ADN, các thuật ngữ khác cũng được sử dụng trong xét nghiệm huyết thống, bao gồm: thử ADN, kiểm tra ADN, phân tích ADN, giám định ADN, giám định gen.

Lợi ích của xét nghiệm ADN

Trước khi kỹ thuật xét nghiệm ADN ra đời, các nhà khoa học đã sử dụng một số xét nghiệm khác để định danh cá thể người và đánh giá mối quan hệ sinh học. Những kỹ thuật đó là định danh dấu vết máu (blood typing), xét nghiệm huyết thanh học (Serologic tests) và xét nghiệm HLA. Tuy nhiên, độ chính xác của những xét nghiệm di truyền này chưa đủ để kết luận chính xác mối quan hệ huyết thống.

lợi ích của xét nghiệm adn

Với sự ra đời của công nghệ xét nghiệm ADN vào cuối những năm 1970 và quá trình hoàn thiện công nghệ cho đến đầu những năm 1980, các nhà khoa học đã có thể xác định chắc chắn danh tính của cá nhân và mối quan hệ với những người họ hàng của họ.

Kể từ đó, các dịch vụ xét nghiệm ADN đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho đời sống hàng ngày cũng như trong các thủ tục hành chính và pháp lý.

1. Xét nghiệm ADN huyết thống

Xét nghiệm ADN cho phép xác định mối quan hệ huyết thống giữa những người thân trong gia đình, bao gồm: Cha Con, Mẹ Con, Anh Em Ruột, Chị Em Ruột, Ông Bà với Cháu, Chú Bác Ruột với cháu Trai, Bà Ngoại với các cháu.

2. Xét nghiệm ADN làm thủ tục hành chính

Xét nghiệm ADN được coi như là một phần không thể thiếu trong các thủ tục hành chính, như là thủ tục nhận cha cho con, thủ tục làm giấy khai sinh khi bố mẹ không đăng ký kết hôn, thủ tục nhập quốc tịch cho con nếu bố là người nước ngoài…

3. Giám định ADN làm thủ tục pháp lý

Xét nghiệm ADN cũng là yêu cầu bắt buộc từ phía Tòa án nếu các vụ án dân sự có phát sinh tranh chấp như quyền trợ cấp nuôi con, phân chia tài sản… hoặc trong các vụ án hình sự.

4. Giám định gen hài cốt

Giám định ADN hài cốt là phương pháp hiện đại và chính xác nhất đang được áp dụng trong hoạt động tìm kiếm và xác minh danh tính các liệt sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, phương pháp giám định gen hài cốt còn dùng trong hoạt động hỗ trợ tìm kiếm người thân thất lạc do chiến tranh, thiên tai…

5. Thẻ ADN cá nhân

Thông tin ADN của mỗi người là công cụ tối ưu và hiện đại trong việc quản lý công dân, vì hệ gen và ADN của mỗi người có tính đặc trưng và duy nhất. Hiện nay nhiều quốc gia cũng đang áp dụng và triển khai làm thẻ ADN định danh cá nhân đối với công dân ngay từ giai đoạn mới sinh ra.

Xét nghiệm ADN bằng mẫu gì?

Ở giai đoạn đầu tiên, các thiết bị phân tích ADN chỉ chạy trên mẫu máu. Do vậy, mẫu xét nghiệm ADN của mỗi người được lấy bằng cách dùng kim tiêm chuyên dụng chọc vào đầu ngón tay (đối với người lớn) hoặc gót chân trẻ sơ sinh và  trẻ nhỏ để lấy 2-3 giọt máu thấm lên giấy FTA.

Tới thời điểm hiện tại, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới, mẫu xét nghiệm ADN đã được mở rộng ra đối với nhiều loại sinh phẩm khác nhau. Do các tế bào trong cùng một cơ thể sẽ có ADN giống nhau nên mẫu làm xét nghiệm ADN có thể lấy là:

  • mẫu niêm mạc miệng (có trong nước bọt)
  • mẫu móng tay
  • mẫu tóc có chân
  • mẫu cuống rốn

Đối với xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh không xâm lấn, mẫu ADN của con sẽ được tách chiết thông qua lấy máu tĩnh mạch của mẹ ở giai đoạn sớm của thai kỳ (từ tuần thứ 7).

Các loại sinh phẩm này có ưu điểm là dễ lấy, không gây đau và vẫn đảm bảo độ chính xác của xét nghiệm.

>>> Xem thêm:

Xét nghiệm ADN có chính xác không?

Khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại Trung tâm xét nghiệm ADN, kết quả xét nghiệm quan hệ huyết thống Cha Con là chính xác 100% đối với các mẫu sinh phẩm cung cấp cho phòng xét nghiệm ADN.

Đối với mỗi ca xét nghiệm huyết thống bằng ADN, quy trình phân tích kép được triển khai bởi 2 kỹ thuật viên và kết luận cuối cùng được đánh giá bởi Hội đồng Khoa học. Qua đó, đảm bảo giảm thiểu tối đa những sai sót trong quá trình xét nghiệm và độ tin cậy của mỗi xét nghiệm ADN đều đạt trên 99,9999% với bộ tiêu chí 24 locus gen.

Trong một số trường hợp, nếu Hội đồng khoa học thấy cần thiết, việc sử dụng thêm bộ tiêu chí 27, 30 hoặc 46 locus gen sẽ được cân nhắc sử dụng để có thêm dữ liệu giúp đưa ra kết luận cuối cùng một cách chính xác nhất.

Xét nghiệm ADN bao lâu thì có kết quả?

Thông thường, đối với các dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống trực hệ (Cha Mẹ và Con, Anh Chị Em Ruột, Ông Bà và Cháu) và xét nghiệm ADN không trực hệ (Cô, Dì, Chú, Bác Ruột với Cháu, Họ Hàng), thời gian tối đa để có kết quả phân tích ADN là trong 2 ngày làm việc (không tính thứ 7 và Chủ Nhật).

Đối với các trường hợp xét nghiệm ADN ty thể hoặc giám định ADN hài cốt, thời gian có thể kéo dài đến 2-3 tuần, tùy theo chất lượng của mẫu và công nghệ phân tích được sử dụng.

Đối với dịch vụ xét nghiệm ADN Cha Con trước sinh, thời gian có kết quả xác định huyết thống Cha Con là 7-10 ngày làm việc.

Có thể làm xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh được không?

xét nghiệm adn thai nhi

Với công nghệ hiện tại, xét nghiệm ADN huyết thống Cha Con trước sinh hoàn toàn có thể làm được.

Chi tiết của dịch vụ xét nghiệm trước sinh xem tại đây.

Giá xét nghiệm ADN là bao nhiêu tiền?

Tùy theo gói dịch vụ đăng ký mà giá xét nghiệm ADN có thể khác nhau.

Tại NOVAGEN, chúng tôi áp dụng thống nhất chính sách giá ưu đãi nhất tới các khách hàng làm xét nghiệm ADN.

Chi tiết về Bảng Giá Xét Nghiệm ADN tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng ngay!

Địa chỉ trung tâm dịch vụ xét nghiệm ADN uy tín

Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN là một trong các địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín – chính xác – tin cậy nhất tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Để đăng ký làm dịch vụ xét nghiệm ADN, vui lòng liên hệ với Tổng đài tư vấn ADN: 083.424.3399

TS Đặng Trần Hoàng 0834243399

Leave a Reply