Xét Nghiệm ADN Mẹ Con

xét nghiệm adn mẹ con

Xét nghiệm ADN Mẹ Con

Xét nghiệm ADN Mẹ Con là xét nghiệm ADN huyết thống nhằm xác minh mối quan hệ giữa Mẹ và Con ruột.

Theo quy trình tại các bệnh viện, mỗi trẻ khi sinh ra sẽ được bệnh viện cấp một giấy Chứng sinh trong đó có thông tin cụ thể về mẹ đẻ và em bé. Qua đó, đứa trẻ và mẹ ruột sẽ được kết nối và xác nhận mối quan hệ huyết thống thông qua giấy Chứng sinh có đóng dấu của bệnh viện.

Tuy nhiên, trên thực tế do sai sót trong quy trình ở Khoa Sản nên đã có một số trường hợp trao nhầm con hy hữu xảy ra trong thời gian gần đây, đặc biệt là vụ trao nhầm con ở Ba Vì và phải đến hơn 6 năm sau gia đình của 2 đứa trẻ bị trao nhầm mới phát hiện ra thì nhu cầu làm xét nghiệm ADN Mẹ Con đang trở thành một phương án xác minh quan hệ huyết thống Mẹ Con khi có nghi ngờ xảy ra. 

Xét nghiệm ADN Mẹ Con được thực hiện bằng cách so sánh ADN cá nhân của đứa trẻ với ADN của người được cho là có mẹ đẻ.

Xét nghiệm ADN Mẹ Con cần những gì?

Mẫu xét nghiệm ADN Mẹ Con thường dùng là mẫu máu tươi hoặc máu khô.

Để lấy mẫu máu, chuyên viên xét nghiệm sẽ dùng bộ kit chuyên dụng để lấy 1-2 giọt máu ở đầu ngón tay (đối với người lớn) hoặc gót chân (đối với trẻ sơ sinh). Quy trình lấy mẫu máu này thường gây đau và khó lấy, nhất là với đối tượng xét nghiệm là trẻ em.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ tách chiết ADN trong giải trình tự gen thế hệ mới, các loại mẫu sinh phẩm sử dụng trong xét nghiệm ADN đã được mở rộng, trong đó nhiều loại sinh phẩm rất dễ lấy, không gây đau và vẫn đảm bảo độ chính xác của kết quả xét nghiệm, bao gồm:

  • niêm mạc miệng
  • móng tay, móng chân
  • cuống rốn
  • tóc có chân

Trong các loại sinh phẩm nêu trên, mẫu niêm mạc miệng đang được ưu tiên sử dụng để làm xét nghiệm ADN. Mỗi người làm xét nghiệm chỉ cần lấy 1-2 tăm bông sạch quẹt vào miệng và cọ phía trong thành má 5-6 lần để thấm nước bọt. Mẫu tăm bông sau đó được gói lại bằng giấy hoặc cho vào phong bì giấy.

Lưu ý: không cho các loại mẫu làm xét nghiệm ADN vào túi nilon kín vì dễ bị hấp hơi và nhiễm do sự phát triển của các vi sinh vật yếm khí.

Xét nghiệm ADN Mẹ Con Có Chính Xác Không?

Tại Viện Công nghệ ADN NOVAGEN, chúng tôi sử dụng hệ thống máy phân tích ADN tự động mới nhất và hiện đại nhất Applied Biosystems™ 3500 Series Genetic Analyzer, 48-capillary 3730 DNA Analyzer của tập đoàn Thermo Fisher Scientific (Mỹ). Kết quả phân tích ADN được xử lý bằng phần mềm phân tích gen tự động GeneMapper ID-X, đây là phần mềm mới nhất trên thế giới hiện nay về phân tích xét nghiệm ADN.

Kết quả xét nghiệm ADN Mẹ Con đạt độ chính xác của công nghệ là trên 99,9999%

Xét nghiệm ADN Mẹ Con bao lâu thì có kết quả?

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN: từ 1 đến 2 ngày làm việc (không tính T7 và CN) kể từ khi lấy mẫu trực tiếp tại văn phòng hoặc nhận được mẫu gửi qua đường bưu điện.

Đối với trường hợp muốn lấy kết quả trong ngày (sau 4 tiếng), những người làm xét nghiệm phải có mặt tại văn phòng nhận mẫu ADN trước 9h sáng và mẫu lấy là niêm mạc miệng.

Bản kết quả xét nghiệm ADN trả cho khách hàng thường bao gồm 2 thứ tiếng Việt và Anh, có đầy đủ thông tin người lấy mẫu xét nghiệm, bản phân tích ADN và chữ ký con dấu của đơn vị xét nghiệm.

Tất cả được niêm phong, bảo mật, nhân viên xét nghiệm sẽ trao tận tay và giải thích cặn kẽ với người yêu cầu làm xét nghiệm, không thông báo qua điện thoại và các hình thức trao đổi gián tiếp khác. Trong trường hợp đặc biết, nếu người yêu cầu làm xét nghiệm ADN không thể trực tiếp nhận thông tin kết quả thì phải có sự ủy quyền cho người đến lấy bản kết quả và được văn phòng nhận mẫu của Trung tâm xác nhận.

Xét nghiệm ADN Mẹ Con giá bao nhiêu tiền?

Giá một lần xét nghiệm ADN Mẹ Con cho 1 ca gồm 2 người là 3,000,000 VNĐ. Đây là mức giá ưu đãi đang áp dụng trong chương trình khuyến mại của Trung tâm Xét nghiệm ADN NOVAGEN.

Đối với các trường hợp xét nghiệm ADN Mẹ Con mà có từ 3 người trở lên, xem chi tiết mức giá tại đây

Xét nghiệm ADN Mẹ Con ở đâu?

Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN là địa chỉ xét nghiệm ADN Cha Con uy tín tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước.

Trung tâm NOVAGEN được xây dựng và phát triển bởi các nhà khoa học được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước về các lĩnh vực khác nhau của công nghệ sinh học hiện đại, bao gồm: Di truyền phân tử, Hóa sinh, công nghệ ADN, giải trình tự gen thế hệ mới NGS…

Phòng xét nghiệm ADN của Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN đã được đầu tư nguồn lực thiết bị giám định ADN và phân tích di truyền với các trang thiết bị phân tích hiện đại và tiên tiến của Đức, Mỹ, Hàn Quốc như hệ thống phòng sạch vô trùng, máy PCR 3PrimeX của hãng Techne (Vương quốc Anh), hệ thống máy phân tích ADN tự động Applied Biosystems™ 3500 Series Genetic Analyzer, 48-capillary 3730 DNA Analyzer của tập đoàn Thermo Fisher Scientific (Mỹ). Kết quả phân tích ADN được xử lý bằng phần mềm phân tích gen tự động GeneMapper ID-X, đây là phần mềm mới nhất trên thế giới hiện nay về phân tích xét nghiệm ADN.

Để nhận được tư vấn đầy đủ nhất về dịch vụ xét nghiệm ADN Cha Con, vui lòng liên hệ với tổng đài tư vấn miễn phí:

liên hệ làm xét nghiệm adn

Dịch Vụ Xét Nghiệm ADN

trung tâm xét nghiệm adn novagen

Leave a Reply

0987.666.081