Chi phí xét nghiệm ADN phụ thuộc yếu tố nào?

Xét nghiệm ADN là một trong những dịch vụ xác định mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Khách hàng đều có thể dễ dàng lựa chọn dịch vụ này tại các bệnh viện hay các trung tâm tư nhân. Tuy nhiên giá cả dịch vụ này rất đa dạng. Vậy chi phí xét nghiệm ADN phụ thuộc vào những yếu tố nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi. Mời bạn tham khảo.

Những yếu tố quyết định chi phí xét nghiệm ADN hiện nay

Để có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi về chi phí xét nghiệm ADN hiện nay là bao nhiêu. Trước hết bạn cần phải nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của dịch vụ này. Bởi cùng một đơn vị xét nghiệm mà giá cả của dịch vụ lại khác nhau. Tất cả là do những yếu tố sau đây quyết định:

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ xét nghiệm ADN

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ xét nghiệm ADN

 

Mối quan hệ huyết thống mà khách hàng muốn xét nghiệm

Yếu tố này cực kỳ ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm ADN. Mối quan hệ huyết thống càng gần thì giá càng rẻ, bởi phân tích gen sẽ đơn giản hơn so với mối quan hệ huyết thống xa.

Hiểu một cách đơn giản thì giá cả của dịch vụ xác định huyết thống giữa cha – con và mẹ – con sẽ có giá thấp hơn các dịch vụ phân tích huyết thống ông/bác/ chú – cháu trai. Hiểu được điều này bạn sẽ hiểu được vì sao cùng là xét nghiệm ADN nhưng giá cả lại khác nhau.

Mẫu mà khách hàng đưa

Ngoài việc chịu ảnh hưởng của mối quan hệ huyết thống thì chi phí xét nghiệm ADN cũng bị chi phối nhiều bởi mẫu mà khách hàng đưa. Mẫu nào càng dễ lấy ADN thì chi phí càng thấp và ngược lại.

Hiện nay mẫu xét nghiệm đang có giá thấp nhất hiện nay chính là máu và niêm mạc miệng. Đây được xem là 2 mẫu rẻ nhất và có thể xét nghiệm nhanh nhất.

Mẫu khách hàng đưa cũng quyết định đến chi phí xét nghiệm

Mẫu khách hàng đưa cũng quyết định đến chi phí xét nghiệm

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các mẫu khác như móng tay, chân tóc, cuống rốn, biểu bì da,…tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn nếu bạn sử dụng. Thông thường tùy vào mức độ khó khi tách ADN của từng loại mẫu mà khách hàng phải thêm từ 500 – 2.500.000 VNĐ vào chi phí.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm cũng ảnh hưởng đến giá cả. Nếu như lấy kết quả đúng thời gian quy định thì giá sẽ theo mức đã niêm yết từ đầu. Còn khách hàng muốn có kết quả sớm thì sẽ phải trả thêm các chi phí. Yêu cầu lấy càng sớm thì giá càng cao.

Hiện nay nhờ sự phát triển của khoa học,công nghệ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian trả kết quả ADN sau 4 giờ, 1 ngày hoặc 2 ngày đều được. Và giá cả cũng vì thế mà tăng hoặc giảm dần để phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Đơn vị xét nghiệm

Mỗi một đơn vị sẽ có những cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên, chuyên viên khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm ADN của các đơn vị đó. Thông thường, những đơn vị có hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại, kết quả chính xác và nhanh chóng thì sẽ có giá cao hơn những đơn vị có trang thiết kém hiện đại hơn.

Mỗi một đơn vị sẽ có mức chi phí dịch vụ khác nhau

Mỗi một đơn vị sẽ có mức chi phí dịch vụ khác nhau

Một số lưu ý để lựa chọn được một đơn vị xét nghiệm ADN tốt nhất

Ngoài chi phí, giá cả là mối quan tâm của nhiều khách hàng thì lựa chọn một địa chỉ tốt nhất để làm xét nghiệm cũng là điều cần thiết. Hiện nay đơn vị cung cấp dịch vụ này khá nhiều, vậy nên muốn chọn được địa chỉ tốt bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:

Có uy tín lâu năm

Ưu tiên lựa chọn những đơn vị có thời gian hoạt động lâu năm, nhận được nhiều sự tin cậy của khách hàng. Bởi chất lượng dịch vụ cũng như giá cả ở đây đều đã được kiểm chứng qua hàng nghìn khách hàng trong nhiều năm.

Trang thiết bị hiện đại

Trang thiết bị càng hiện đại thì tỷ lệ chính xác càng cao, thời gian xét nghiệm càng ngắn. Vậy nên khi bạn có nhu cầu cũng nên lựa chọn những trung tâm, bệnh viện có thiết bị xét nghiệm tiên tiến, hiện đại.

Xét nghiệm nên chọn nơi có thiết bị hiện đại chính xác

Nên ưu tiên chọn những đơn vị có trang thiết bị hiện đại

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Chỉ cần dựa vào tác phong làm việc của nhân viên cũng có thể giúp bạn nhận định được đó có phải là đơn vị tốt nhất hay không. Trình độ phân tích của đội ngũ bác sĩ, chuyên viên hay khả năng tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng có chuyên nghiệp hay không.

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Cuối cùng, một vấn đề mà bạn cần phải lưu ý khi chọn đơn vị xét nghiệm ADN đó chính là bảo mật thông tin. Hãy chọn những đơn vị, địa chỉ cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Bởi kết quả của những lần xét nghiệm huyết thống ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của của mọi người.

Như vậy qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin về chi phí xét nghiệm ADN năm 2020 hiện nay. Từ đó sẽ giúp bạn cân đối được chi phí khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn một đơn vị tốt nhất để có được những kết quả chính xác nhất cho mình.

Leave a Reply