---------------------------------

Thần giao cách cảm kỳ lạ của các cặp song sinh

thần giao cách cảm

Thần giao cách cảm kỳ lạ của các cặp song sinh

Có rất nhiều cặp anh chị em song sinh là những đôi bạn thân thiết, và nhiều người trong số đó thân thiết tới mức có thể THỰC SỰ đọc được suy nghĩ của người còn lại.

Những cặp song sinh từ lâu đã là đề tài truyền nhiềm cảm hứng cho giới khoa học. Sự giống nhau từ bộ máy di truyền cho tới những nét tính cách, và đôi khi, những cặp song sinh còn chia sẻ cả những suy nghĩ cùng nhau.

Trên thực tế, những quan sát về các cặp song sinh đã bắt đầu xuất hiện từ cách đây hơn 1 thế kỷ. Trong cuốn sách xuất bản năm 184 của Alexandre Dumas “The Corsican Brother”, ông đã mô tả về một cặp song sinh dù bị chia cách ngay từ thuở sơ sinh, nhưng vẫn chia sẻ với nhau từng suy nghĩ, từng trạng thái cảm xúc. Một người trong cặp song sinh này mô tả: “Dù chúng tôi có cách xa nhau chừng nào đi nữa, chúng tôi vẫn có chung tâm trí với nhau, nên dù một người có chịu bất cứ tác động nào, về mặt thực thể hay tinh thần, người còn lại cũng sẽ có bị tác động tương tự.”

>> Xem thêm:

Tương tự như thế, những mô tả về các cặp song sinh tại Tây Phi cách đây nhiều thế kỷ trong cuốn sách “Bách khoa toàn thư tín ngưỡng”, M.A.Radford viết: “Người ta thường tin rằng, các cặp song sinh, đặc biệt là các cặp song sinh đồng trứng, có mối liên kết mạnh về mặt cảm xúc cũng như tâm trí. Khi một người gặp nguy hiểm hoặc đen đủi, người kia sẽ cảm nhận thấy gần như ngay lập tức. Cũng tương tự như vậy, khi một người trải qua cảm giác hạnh phúc hay vui mừng, cảm xúc đó sẽ nhanh chóng truyền tới người kia. Người ta cũng tin rằng, khi một người trong cặp song sinh qua đời, người còn lại cũng sẽ chẳng sống thêm được bao lâu.”

Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những mô tả mang tính chất văn chương hay truyền miệng. Các bằng chứng thực sự về mối liên kết huyền bí giữa các cặp song sinh vẫn là chưa đủ để nói lên bất cứ điều gì. Trên thực tế, chúng vẫn chỉ dừng ở mức độ những câu chuyện khảo cứu.

Lấy ví dụ, vào năm 2009, cô gái trẻ người Anh Gemma Houghton, đột nhiên cảm thấy người chị song sinh của mình cần sự giúp đỡ. Cô bước vào bồn tắm và thấy chị mình nằm đó, đã hôn mê bất tỉnh chưa biết từ bao giờ. Cô nhanh chóng cấp cứu và gọi trợ giúp, và may mắn cứu mạng người chị của mình. Câu chuyện này được lấy làm ví dụ điển hình cho cái được gọi là mối liên kết tâm linh giữa cặp song sinh.

cặp song sinh sinh đôi cùng trứng

Và đây chưa phải là câu chuyện duy nhất. Những câu chuyện về việc một người trong cặp song sinh cảm nhận thấy cảm xúc của người còn lại đã và đang xuất hiện ngày càng dày đặc trên mặt báo.

Tuy nhiên, khi đã lên báo, mọi chuyện đều có xu hướng trở nên kịch tính và gay cấn. Mức độ trung thực của nó đến đâu thì vẫn còn cần phải xem xét. Ví dụ như câu chuyện của cặp song sinh người Anh kể trên – với một bệnh nhân động kinh từ lâu, đây chắc chắn không phải lần đầu tiên cô lên cơn co giật và hôn mê. Tại sao những linh cảm này chưa từng xuất hiện trước đây? Có biến cố gì đặc biệt đã xảy ra ở lần co giật này?

Những lời đồn đại về mối liên kết tâm linh bí ẩn của các cặp song sinh có lẽ sẽ chưa dừng lại. Đã đến lúc các nhà khoa học vào cuộc và tiến hành các nghiên cứu hoàn chỉnh về vấn đề này, từ đó đưa ra lời giải đáp thỏa đáng.

Theo Livescience
www.xetnghiemadnchacon.com

Leave a Reply

----------------------------- --------------------------------- Gọi Ngay: 0987.666.081