TOP 10 câu hỏi về xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh

Công nghệ xét nghiệm ADN trước sinh là một bước tiến mới trong lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống. Do đó, hàng ngày Trung tâm NOVAGEN nhận được rất nhiều câu hỏi về xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh của các bà mẹ mang thai ở giai đoạn sớm của thai kỳ (từ tuần thứ 7 trở đi). Từ những nhu cầu của cuộc sống, ngày càng có nhiều cha mẹ muốn xác nhận quan hệ cha con của đứa con chưa sinh ra của họ và mong muốn được sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN cha con trước sinh, thay vì phải đợi tới khi đứa trẻ được sinh ra.

TOP 10 câu hỏi về xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh

Các xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn là hoàn toàn an toàn cho tất cả các đối tượng tham gia xét nghiệm.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm ADN trước sinh

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng trao đổi về 10 câu hỏi thường gặp của các khách hàng khi làm xét nghiệm ADN cha con trong thời kỳ mang thai.

câu hỏi về xét nghiệm adn trước sinh

1/ Tôi có thể làm xét nghiệm quan hệ cha con, ngay cả khi tôi mang thai?

Có thể làm được! Bạn không cần phải đợi đến khi em bé chào đời để xác định người cha.

2/ Có các xét nghiệm quan hệ cha con trước khi sinh nào mà không có nguy cơ sảy thai?

Có! Bạn có thể thực hiện xét nghiệm quan hệ cha con trước khi sinh hoàn toàn an toàn, không xâm lấn bằng cách sử dụng mẫu máu tĩnh mạch cánh tay được lấy từ người mẹ.

3/ Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn được thực hiện như thế nào?

Do những thành tựu đáng kinh ngạc trong nghiên cứu công nghệ ADN, các phòng thí nghiệm hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến có thể phân lập ADN của thai nhi từ mẫu máu mẹ mẹ và so sánh với ADN của người cha (có thể được thu thập qua mẫu nước bọt).

>>> Xem thêm: Xét nghiệm ADN thai nhi

4/ Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh có thể thực hiện vào thời điểm nào?

7 tuần là thời điểm sớm nhất của thai kỳ mà tại đó lượng ADN tự do của thai nhi đạt mức độ đảm bảo cho kết luận phân tích ADN chính xác.

5/ Thời gian để có kết quả xét nghiệm ADN trước sinh?

Ngay khi nhân viên kỹ thuật tiến hành tư vấn và hoàn tất các thủ tục cần thiết, các mẫu sinh phẩm sẽ được đưa ngay vào Labo để tiến hành tách chiết và phân tích ADN. Kết quả kiểm tra ADN sẽ có trong vòng 7-10 ngày làm việc (không kể thứ 7 và Chủ Nhật).

6/ Liệu chúng tôi có thể biết được giới tính của thai nhi trước khi sinh không?

Không! Trong phạm vi của xét nghiệm ADN trước sinh, công nghệ chỉ cho phép xác định mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha nghi vấn.

7/ Tại sao lại phải làm xét nghiệm ADN cha con trước khi sinh?

Lý do số 1 cho mục đích làm xét nghiệm này là để có sự yên tâm và chắc chắn về mối quan hệ huyết thống. Stress là một trong những yếu tố nguy cơ khi mang thai. Không biết ai là người cha góp phần gây căng thẳng không cần thiết cho mẹ và bé, dẫn đến các biến chứng tiềm ẩn. Biết trước thời hạn cũng có nhiều lợi ích khác bao gồm tăng cường mối quan hệ giữa cha và con, cung cấp lịch sử y tế cho em bé và thiết lập các quyền hợp pháp.

Luật Hộ tịch 2014, Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 15/2015/TT-BTP của Bộ Tư pháp, đối với thủ tục làm giấy khai sinh đã có những quy định cụ thể về các trường hợp khai sinh khi bố mẹ không có đăng ký kết hôn; hoặc đã khai sinh nhưng theo họ của mẹ.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh

8/ Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh có chính xác không?

99,99% là mức độ chính xác của công nghệ xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn. Toàn bộ hệ thống thiết bị và hóa chất phân tích đều được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về Sinh học phân tử, di truyền và công nghệ gen. Tất cả các yếu tố đó đã làm tăng độ tin cậy của xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh.

9/ Giá xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh là bao nhiêu tiền?

Tại NOVAGEN, chi phí trọn gói cho 1 ca xét nghiệm ADN trước khi sinh là 20,000,000đ

Kết quả có trong 3-10 ngày làm việc.

10/ Địa chỉ xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh tại Hà Nội?

Do đặc thù của công nghệ phân tích ADN, hiện tại phần lớn các xét nghiệm ADN đều được triển khai tại các đơn vị và trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ sinh học của cả Nhà nước và tư nhân. Tại Hà Nội, quý khách có thể liên hệ tư vấn về dịch vụ xét nghiệm ADN trước sinh tại Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN.

Kết luận

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng với sự phát triển của công nghệ xét nghiệm ADN hiện nay, việc thực hiện xét nghiệm ADN trước sinh là hoàn toàn có thể làm được và hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Nếu bạn đang băn khoăn và cần sự tư vấn, hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi: 083.424.3399

Đăng ký xét nghiệm ADN trước sinh tại đây.

www.xetnghiemadnchacon.com

Leave a Reply