Thử ADN bằng TÓC có chính xác không?

 

Thử ADN bằng tóc có chính xác không?

Hiện nay xét nghiệm ADN đã trở nên phổ biến và là một dịch vụ xét nghiệm được nhiều người quan tâm, trong đó có thử ADN bằng tóc.

Nếu như cách đây hơn 10 năm, để làm xét nghiệm ADN huyết thống thường phải lấy mẫu máu ở đầu ngón tay (đối với người lớn) hoặc gót chân trẻ nhỏ, thì bây giờ, việc lấy mẫu để thử ADN đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Móng tay, tóc có chân và tế bào niêm mạc miệng (có trong nước bọt) là 3 lại sinh phẩm dễ lấy, không gây đau và vẫn đảm bảo được độ chính xác của phân tích ADN huyết thống.

Tuy nhiên, do việc lấy mẫu máu làm xét nghiệm ADN được triển khai ngay từ đầu nên nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngại khi phải lấy mẫu tóc. Trong số nhiều câu hỏi liên quan, phổ biến nhất vẫn là: Thử ADN bằng tóc có chính xác không?

Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách hàng và các bạn có thêm thông tin về việc lấy mẫu tóc để thử ADN. Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của sợi tóc ra sao và tại sao lại có thể làm xét nghiệm ADN bằng tóc.

Cấu trúc của sợi tóc

cấu tạo sợi tóc làm xét nghiệm adn

Tóc được chia thành 2 phần, phần gốcphần thân.

  • Phần gốc của tóc nằm dưới da đầu.
  • Phần có cấu trúc hình túi bao lấy gốc tóc gọi là nang tóc. Phần đáy của gốc tóc nằm trong một bầu.

Mao mạch và các sợi dây thần kinh đi vào trong các bầu này. Các tế bào ở trung tâm của bầu được phân chia. Những tế bào tóc mới đẩy tế bào tóc trước đó lên. Những tế bào di chuyển ra phía ngoài sẽ dần dần chết để tạo thành phần thân tóc cứng.

Cấu trúc của thân tóc

Thân tóc chính là những “sợi tóc” mà bạn nhìn thấy hàng ngày. Thân tóc chính là phần tóc đã “chết” và không có trao đổi hóa sinh (vì thế mà bạn không thấy đau khi dùng kéo cắt tóc). Xung quanh nang tóc có các tuyến nhờn (còn gọi là tuyến dầu hay tuyến bã) giúp bôi trơn sợi tóc và các cơ nang để giúp tóc “dựng lên” (ví dụ khi sợ tới mức “dựng tóc gáy”).

Thân tóc gồm 3 lớp: Lớp biểu bì (cutin), lớp giữa (cortex) và lớp tủy (medulla).

Cấu trúc của nang tóc (chân tóc)

Nang tóc hay còn gọi là chân tóc chính phần bầu hình chén nằm dưới da đầu. Mỗi nang tóc chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti.

Nang tóc dính chặt với da đầu để những chất dinh dưỡng sẽ theo những mạch máu đi nuôi tóc.

Nang tóc là phần “sống” duy nhất của sợi tóc giúp tóc mọc dài ra.

Từ những thông tin về đặc điểm cấu trúc của sợi tóc đề cập ở trên, chúng ta có thể thấy rằng phần gốc chân tóc (nang tóc) chính là nơi chứa ADN – vật chất di truyền giúp sợi tóc phát triển mọc dài ra.

Thử ADN bằng tóc cần những gì?

Về mẫu dùng cho phân tích ADN, yêu cầu cần thiết là phải lấy mỗi người tham gia xét nghiệm khoảng 6-8 sợi tóc có chân. Mẫu tóc của mỗi người sau khi nhổ xong cần được gói lại bằng giấy A4 sạch hoặc cho vào phong bì giấy và dán kín lại, ghi kí hiệu hoặc họ tên đầy đủ ở bên ngoài.

Sau khi tiếp nhận mẫu tóc đủ tiêu chuẩn, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại bằng cách soi dưới kính lúp để đảm bảo các sợi tóc có đầy đủ gốc chân tóc.

Thử ADN bằng tóc có chính xác không

Độ chính xác của thử ADN bằng mẫu tóc

Vì ADN của mỗi người có tính đặc thù và duy nhất. ADN ở các tế bào tại các cơ quan trên cơ thể đều có cùng tính chất và đặc điểm đặc trưng của mỗi người.

Chính vì vậy, độ chính xác của công nghệ xét nghiệm ADN bằng tóc đều đạt trên 99,999999% với bộ kit 24 locus gen, theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu.

Chi phí thử ADN bằng tóc là bao nhiêu?

Giá thử ADN gồm 2 người đang được Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN áp dụng ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT chỉ còn 1,500,000đ/mẫu (giảm 30% so với các đơn vị xét nghiệm trên thị trường).

Ngoài ra, Trung tâm ADN NOVAGEN còn áp dụng chính sách hỗ trợ thu mẫu, làm thủ tục và trả kết quả xét nghiệm ADN tại nhà nếu khách hàng ở trong khu vực nội thành Hà Nội và một số khu vực lân cận như Long Biên, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh…

Địa chỉ thử ADN bằng tóc ở đâu?

Địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín, tin cậy tại Hà Nội và được nhiều khách hàng tin dùng đó là Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN có địa chỉ tại:

Tầng 10, tòa nhà An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn ADN: 083.424.3399

đăng ký thử adn bằng tóc

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng quý vị và các bạn đã có thêm thông tin về những loại mẫu sinh phẩm có thể sử dụng để thử ADN và làm các xét nghiệm huyết thống. Và cũng thông qua những minh họa cụ thể về cấu trúc của sợi tóc và vai trò đặc điểm của gốc chân tóc (nang tóc) trong sự phát triển của sợi tóc, quý vị sẽ có được câu trả lời rõ ràng đối với câu hỏi: Thử ADN bằng tóc có chính xác không?

Hiện tại, công nghệ phân tích ADN đã cho phép chúng ta tiến hành các xét nghiệm ADN huyết thống với chi phí hợp lý hơn, việc lấy mẫu cũng đơn giản hơn và thủ tục làm xét nghiệm ADN cũng nhanh gọn hơn.

Nếu có bất kì thông tin nào chưa rõ về dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống, quý vị và các bạn có thể tới trực tiếp Phòng tư vấn xét nghiệm di truyền của Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN theo địa chỉ như trên, hoặc chỉ cần nhấc máy lên gọi số Hotline: 0987.666.081

NOVAGEN – Xét Nghiệm ADN Uy Tín – Chính Xác – Giá Hợp lý

TS Đặng Trần Hoàng 0834243399

CÁC DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG

www.xetnghiemadnchacon.com

Lưu ý: mức giá ưu đãi trên chỉ áp dụng với XN ADN tự nguyện để biết kết quả mối quan hệ huyết thống Cha Con. Đối với các dịch vụ Xét nghiệm ADN khác, vui lòng xem Bảng giá xét nghiệm ADN ngay!

Leave a Reply